Hello world!

5 เม.ย.

คำว่าอกหัก ใครหลายคนสักพบเจอกับคำนี้มาแล้ว 95%คนเราเคยผ่านการอกหักมาแล้ว แล้วคนเหล่านี้ก็ผ่านมันมาได้ อกหักจะเรียกได้ว่า คือการเริ่มต้นใหม่กับความรักก็ไม่ผิด อยากให้คุณคิดเสมอว่าสิ่งที่ได้จากการอกหัก คือประสบการณ์ ประสบการณ์ที่เราทุกคนต้องเรียนรู้ด้วยตัวเราเองแล้วเวลาอกหักจะทำไงละ เรามีคำตอบ เป็นตัวช่วยให้่คุณ

.

7 อย่างที่ควรทำตอนอกหัก

 1. ทำใจ อุ้ย!อะไรจะง่ายขนาดนี้ หลายคนคงสงสัย อกหักใหม่สิ่งแรกที่ต้องทำคือการทำใจยอมรับความจริง ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ให้เราคิดว่า มันก็เป็นแบบนี้และความรักทุกสิ่งที่พบต้องมีจาก ไม่มีอะไรเป็นของเราจริงๆ ธรรมมะไปไหม? ^^สรุปทำใจย่อมรับความจริง
 2. อย่าอยู่คนเดียว หลายคนอกหัก มักจะเก็บตัวร้องห่มร้องไห้อยู่แต่ในห้อง ไม่ย่อมกินข้าวกินน้ำ ทำยังกับตัวเองเป็น พระเอก นางเอก ละคร มันไม่มีประโยชน์อะไรที่ต้องกักตัวเองอยูในห้องหรอก ยิ่งมีแต่ทำร้ายตัวเองป่าวๆ อย่าคิดว่าอกหักแล้วฉันไม่เหลือใครอีกในชีวิต โอ้ว~~ เจ้าแม่ดราม่าไปไหน คนที่รักเรามีเยอะเยะ ใกล้ๆตัวเลย พ่อแม่นั้นไง
 3. ออกไปพบปะคนสนิืท ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือ อาจจะเป็น พ่อแม่ บุคคลเหล่านี้เเหละที่จะเป็นคนให้คำปรึกษาที่ดี
 4. ออกไปเที่ยวซะบ้าง เมื่อออกไปพบเจอคนสนิทแล้ว ก็ถือโอกาศชวนไปเที่ยวซะเลยไม่ว่าจะออกไปดูหนัง ฟังเพลง เที่ยวต่างจังหวัด ชวนไปเถอะ ไม่มีใครกล้าปฎิเสธคนอกหักเช่นเราหรอก ^^
 5. ดูแลตัวเองมั้ง รู้จักรักตัวเองมั้ง ถ้าเป็นผู้หญิงก็ไปอัพเกรดตัวเอง เข้าร้านเสริฟสวย ทำผม นวดหน้า เล่นโยคะ ว่ายน้ำ ซ้อปปิ้ง ตามภาษาshe ให้่เต็มที่ไปเลย ถ้าเป็นคุณผู้ชายก็ ออกไปเตะบอลกับเพื่อนๆร่วมก๊วน หรืออาจจะไปตัดผม เปลี่ยนลุคก็ไม่เลว แต่อย่าไปโกนหัวประชดรักซะละ
 6. กลับมาสู้ชีวิตจริง คงไม่มีใคร ขี้เซากับความรักตลอดไปหรอก กลับมาสู่ชีวิตจริงของตัวคุณทำหน้าทีของตนเองให้ดีที่สุด ถ้าวัยทำงาน ก็คิดหาโปรเจคอะไรใหม่ๆมาทำ ถ้าเป็น นักเรียน นักศึกษา ก็ตั้งใจเรียนขึ้น หัดเป็นคนให้เพื่อนมาลอกการบ้านเรามั้ง ก็ไม่เลว
 7. เปิดใจพร้อมรับคนใหม่ ในที่นี้ไม่ใช่แนะให้ไปจีบคนโน้นคนนี้นะ ให้รู้จักเปิดใจรับคนใหม่อย่างไปกลัวอกหัก เลย ถ้าคุณมีความรักคู่ไปกับสติ ปัญญา เรื่องอกหักก็คงไม่พบเจอบ่อยๆแน่ แต่ถ้าอกหักมาแล้วหน้ามืดคบคนมั่วซัั่ว ก็เตรียมเจ็บอีกรอบเลย

ปล. เวลาอกหักใหม่ๆ ภูมิต้านทานคนจะน้อยโปรดระวังการถูกหลอกในช่วงนี้ อย่าไปคบคนเพื่อประชดความรักเลย จงใช้สติกับความรักดีกว่า

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง to “Hello world!”

 1. Mr WordPress เมษายน 5, 2010 ที่ 5:11 am #

  Hi, this is a comment.
  To delete a comment, just log in, and view the posts’ comments, there you will have the option to edit or delete them.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: